เคอรี่ เอ็กซ์เพรส แนะเทคนิคตรวจสอบการรับพัสดุเก็บเงินปลายทาง ให้รู้เท่าทันภัยจากมิจฉาชีพ

กองบรรณาธิการ

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส แชร์ทริคให้รู้เท่าทันภัยมิจฉาชีพ ให้ผู้บริโภคได้ฉุกคิด ตรวจสอบพัสดุเบื้องต้นทุกครั้งเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เนื่องจากช่วงปลายปี ผู้บริโภคมักจะมีพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น มิจฉาชีพจึงใช้โอกาสนี้ในการหลอกลวงเหล่าผู้บริโภคผ่านบริการส่งพัสดุเรียกเก็บเงินปลายทาง หรือ Cash on Delivery (COD) เคอรี่ฯ จึงขอแชร์ทริคง่ายๆ ดังนี้

1. ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนและถูกต้อง — ลูกค้าจะต้องตรวจสอบว่าพัสดุที่ถูกส่งมาเป็นของลูกค้าหรือคนในครอบครัวหรือไม่ พร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลที่อยู่บนกล่องว่าตรงกับชื่อร้านค้าที่ได้สั่งซื้อสินค้ามาหรือไม่

2. เช็คยอด COD ว่ามียอดตรงกับราคาของที่สั่งไปหรือไม่ – ลูกค้าจะต้องตรวจสอบราคาสินค้าที่สั่ง ว่ามียอดตรงกันกับพัสดุเก็บเงินปลายทางที่พนักงานมาส่งหรือไม่

ทั้งนี้ หากไม่ใช่พัสดุของคุณหรือของสมาชิกในบ้าน สามารถปฏิเสธการรับพัสดุได้ทันที  นอกจากนี้ เคอรี่ฯ ไม่มีนโยบายให้พนักงานติดต่อลูกค้าด้วยช่องทางอื่นที่ไม่ใช่ช่องทางติดต่อหลัก กรุณาระวังบุคคลผู้แอบอ้างหรือมิจฉาชีพ หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ Call Center 1217 หรือ ไลน์ @Kerryexpress

#KerryExpressThailand #KerryExpressTH #ThaiSMEs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Follow by Email
Pinterest
LinkedIn
Share