โซนี่ไทยเปิดจองกล้องในตระกูล Alpha 7C Series 2 รุ่นใหม่ล่าสุด Alpha 7C II และ Alpha 7CR ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ศกนี้

กองบรรณาธิการ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ 2 รุ่นใหม่ล่าสุดกับ Alpha 7C II  (อัลฟ่า เซเว่น ซี มาร์ค ทู) และ Alpha 7CR (อัลฟ่า เซเว่น ซี อาร์) โดยกล้อง Alpha 7C II เป็นกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสในตระกูล Alpha 7C Series มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Black-illuminated Exmor R CMOS ที่มีความละเอียดประมาณ 33.0 ล้านพิกเซลใช้งานจริง ผสานฟังก์ชั่นภาพนิ่ง และวิดีโอล่าสุด รวมถึงประสิทธิภาพในการออกแบบที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา ด้วยขนาดที่มีความกว้าง 124 มม. สูง 71.1 มม. และ หนา 63.4 มม. และมีน้ำหนักประมาณ 514 กรัม2 นับเป็นกล้องรุ่นที่ 2 ของกล้องในตระกูล Alpha 7C Series ที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย ในขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในทุกรูปแบบ ควงคู่มากับกล้อง Alpha 7CR ซึ่งเป็นกล้องฟูลเฟรมแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ในขนาดกะทัดรัด โดดเด่นด้วยความละเอียดสูงและการไล่ระดับสีที่สมบูรณ์แบบของเซ็นเซอร์รับภาพ มีความละเอียดประมาณ 61.0 ล้านพิกเซลใช้งานจริง ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์แบบเดียวกับที่พบใน Alpha 7R V และอยู่ในกล้องขนาดกะทัดรัด และตัวกล้องมีน้ำหนักเบา โดยมีขนาดและน้ำหนักพอๆกับ Alpha 7C II2 ประมาณ 515 กรัม นอกเหนือจากการถ่ายภาพในชีวิตประจำวันแล้ว ตัวกล้องยังรองรับการถ่ายภาพคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดายด้วยการตั้งค่าที่หลากหลาย เช่น การถ่ายภาพบุคคล สัตว์ป่า และทิวทัศน์ นับเป็นการผสมผสานระหว่างการถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูง ความคล่องตัวสูง และมีน้ำหนักเบาได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

พร้อมกันนี้โซนี่ไทยยังเปิดตัวเลนส์ G Master FE 16-35 mm. F2.8 GM II (รุ่น SEL1635GM2) เลนส์ซูมมุมกว้างรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล G Master ซึ่งเป็นเลนส์ E-Mount Alpha แบบฟูลเฟรม 35 มม. ที่มีทางยาวโฟกัสตั้งแต่ 16 – 35 มิลลิเมตร พร้อมขนาดรูรับแสงกว้าง F2.8 ตลอดช่วงซูมทั้งหมด ตอบโจทย์ความต้องการของช่างภาพที่กำลังมองหาเลนส์ประสิทธิภาพสูงได้เป็นอย่างดี

กล้อง Alpha 7C II และ Alpha 7CR มาพร้อมหน่วยประมวลผล AI และระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR เช่นเดียวกับกล้อง Alpha 7R V และ Alpha 6700 อีกทั้งยังมาพร้อม Real-Time Recognition AF ที่จะช่วยในการจดจำวัตถุได้หลากหลายด้วยความแม่นยำสูง รวมถึงระบบป้องกันภาพ สั่นไหวในตัวกล้องแบบออปติคอล 5 แกน 7.0 สต็อป เมื่อถ่ายภาพนิ่ง ในขณะเดียวกันกล้องทั้ง 2 รุ่นนี้ ยังรองรับการบันทึกวิดีโอได้ที่ 10bit 4:2:2 ด้วยความละเอียดสูงสุด 4K60p3 นอกจากนี้ตัวกล้องทั้ง 2 รุ่น   มาพร้อมกับ S-Cinetone ของโซนี่ สำหรับวิดีโอระดับภาพยนตร์ที่สมบูรณ์ ในขณะที่ตัวกล้องยังมี Active Mode ซึ่งเป็นระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายวิดีโอที่เสถียรให้มีความแม่นยำยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรองรับ AI-based Auto Framing และอินเทอร์เฟซเสียงดิจิตอล รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ ที่รองรับการถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Alpha 7C II และ Alpha 7CR ยังมาพร้อมหน่วยประมวลผล AI ที่ล้ำสมัย เช่นเดียวกับ Alpha 7R V สามารถจดจำวัตถุได้อย่างแม่นยำด้วย Real-Time Recognition AF ตัวอย่างเช่น เมื่อถ่ายภาพบุคคล แม้ว่าบุคคลนั้นจะมีท่าทางที่ซับซ้อน หรือใบหน้าถูกซ่อนอยู่ก็ตาม เทคโนโลยีจะรับรู้การเคลื่อนไหวและท่าทางของมนุษย์เพื่อใช้งานการจดจำ รวมถึงการจับภาพ และติดตามวัตถุได้ด้วยความแม่นยำสูง นอกเหนือจากการจดจำผู้คน และสัตว์ที่มีอยู่ใน Alpha 7C Series แล้ว หน่วยประมวลผล AI ยังสามารถเรียนรู้ จดจำวัตถุ และสิ่งมีชีวิตประเภทอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลายประเภทอีกด้วย อาทิ นก แมลง รถยนต์ รถไฟ และเครื่องบิน

กล้อง Alpha 7C II และ Alpha 7CR มีให้เลือกใช้งาน 2 สี คือสีดำ และสีเงิน พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม 2566 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

กล้อง Alpha 7C II Body จำหน่ายราคา 75,990 บาท, Body + Sony Lens 28-60mm จำหน่ายราคา 86,990 บาท  

กล้อง Alpha 7CR  Body จำหน่ายราคา 103,990 บาท

สิทธิพิเศษ !! สำหรับผู้ที่สั่งจองกล้อง Alpha 7C II ในช่วงเวลาดังกล่าว จะได้รับ Sony SD Card TOUGH รุ่น SF-G128T จำนวน 1 ชิ้น มูลค่า 8,690 บาท และสำหรับกล้อง Alpha 7CR จะได้รับ Sony SD Card TOUGH รุ่น SF-G128T จำนวน 1 ชิ้น มูลค่า 8,690 บาท และ Peak Design Leash จำนวน 1 เส้น มูลค่า 2,200 บาท ทั้งนี้กล้อง Alpha 7C II และ Alpha 7CR จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ภายในกลางเดือนตุลาคม 2566 เป็นต้นไป

#โซนี่ไทย #กล้องตระกูลAlpha7C #Alpha7CII #Alpha7CR #ThaiSMEs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Follow by Email
Pinterest
LinkedIn
Share